Phát hiện mới: Thảo dược đặc trị Đờm, Ho, Khó thở

Đờm, ho, khó thở là những dấu hiệu thường thấy ở người mắc các bệnh hô hấp mạn tính như Hen suyễn, Viêm phế quản mạn, Phổi tắc nghẽn mạn tính - COPD. Tuy nhiên hiện nay, một số bệnh nhân còn rất chủ quan với những triệu chứng trên.

Từ hàng ngàn năm trước, để giảm nhanh các triệu chứng đờm, ho, khó thở, Y học cổ truyền Việt Nam và Ấn Độ đã sử dụng cây thuốc quý có tên cây lá Hen (Calotropis gigantea (Willd.) Dryand. Ex Ait. f.). Cây lá Hen thuộc họ Thiên lý (Asclepiadaceae), còn có tên gọi khác như Nam tì bà, Bàng biển, Bồng bồng, Cốc may. Theo đông y, lá Hen có vị đắng, hơi chát, tính mát, có tác dụng tiêu độc, tiêu đờm, giáng nghịch, trừ ho.

 

 

Khoa học hiện đại đã nghiên cứu và phát hiện ra các tác dụng của lá Hen trong việc hỗ trợ điều trị Hen suyễn, Viêm phế quản mạn, Phổi tắc nghẽn mạn tính COPD. Theo các nhà khoa học, lá Hen có 3 tác dụng chính là kháng viêm, chống oxy hóa và kháng histamin.

3 cơ chế của Lá Hen

Tác dụng kháng viêm

Năm 2011, trên tạp chí International Journal of Current Biological and Medical Science các nhà khoa học Ấn Độ công bố nghiên cứu: “Tác dụng ức chế của dịch chiết rễ cây lá Hen lên viêm đường thở gây bởi Ovalbumin và viêm gây ra bởi Acid Arachidonic trên mô hình chuột với bệnh hen suyễn.” Kết quả cho thấy, lá Hen hạn chế đáng kể đặc tính viêm mạn tính đường hô hấp, có sự thâm nhiễm của các tế bào viêm như bạch cầu lympho, bạch cầu ái toan, và bạch cầu trung tính.

Thành phần hoạt chất quan trọng trong lá Hen là α-và β-amyrin làm giảm tổng hợp Leukotriene bằng cách ức chế men lipoxygenase. (Leukotriene là các chất trung gian có tham gia vào nhiều khâu trong phản ứng viêm niêm mạc đường thở, gây ra co thắt và tăng tính phản ứng phế quản). Việc làm giảm Leukotriene giúp mang lại hiệu quả chống viêm và giãn phế quản. Đồng thời, cơ chế chống viêm của lá Hen được xác định tương tự như Dexamethasone - một corticoid có hoạt lực chống viêm mạnh (nhưng không gây ra tác dụng phụ như corticoid).

 

Tác dụng chống oxy hóa

Các nghiên cứu của Singh và cộng sự, 2010; Amit và cộng sự, 2010; Jayakumar và cộng sự, 2010…đã chứng minh lá Hen có tác dụng chống oxy hóa, dọn dẹp gốc tự do. Qua đó, lá Hen giúp ngăn chặn tình trạng stress oxy hóa, bảo vệ phổi khỏi tác nhân gây hại.

 

Tác dụng kháng histamin

Năm 2011, Rahul Mayee cùng cộng sự đã tiến hành nghiên cứu tác dụng của dịch chiết cao methanol của lá Hen với bệnh Hen suyễn đưa tới kết luận dịch chiết lá Hen hiệu quả trong việc chống lại co thắt phế quản gây ra bởi histamin.

 

Đúc kết kinh nghiệm của ông cha từ ngàn đời kết hợp cùng những thành tựu của y học hiện đại đã được chứng minh lâm sàng, các nhà khoa học Việt Nam đã kết hợp lá Hen với các thảo dược quý có tính kháng viêm, tăng tưới máu phổi, hóa đờm, giãn phế quản như Cốt khí củ, Antidi COPD và các chất chống oxy hóa, chuyển hóa năng lượng tế bào như Alpha Lipoic acid, L – Carnitinebào chế radạng viên nén tiện dụng, tăng khả năng hấp thu có tên là Bảo Khí Khang.

 

 

Từ tháng 8/2014 đến tháng 8/2015 các nhà khoa học do BS. Kiều Đình Khoan (bệnh viện Y học cổ truyền Trung ương) chủ trì đã thực hiện nghiên cứu, đánh giá và kết luận: Bảo Khí Khang có tác dụng giảm nhanh Đờm đàm, Ho, Khó thở; Hỗ trợ điều trị Hen suyễn, Viêm phế quản mạn, Bệnh phổi tắc nghẽn mạn tính COPD nhóm C giai đoạn cấp, cho kết quả rất tích cực.

 

Kết quả chung: Trên lâm sàng, Bảo Khí Khang có tác dụng trên nhóm nghiên cứu đạt kết quả tốt: 50%, Khá: 40,0%, Trung bình: 16,7%, Không thay đổi: 3,3%, trong khi ở nhóm chứng: kết quả tốt: 20%, khá: 30%, trung bình: 40%, không thay đổi: 10%

 

 

Bảo Khí Khang đã được chứng minh lâm sàng có tác dụng giảm: đờm, ho, khó thở; giảm tần suất và biến chứng của Hen suyễn, Viêm phế quản mạn, Phổi tắc nghẽn mạn tính COPD tại Viện Y học Cổ truyền Trung Ương và được Viện Kiểm nghiệm thuốc Trung Ương chứng nhận an toàn.  

                                                   

Thành phần của Bảo Khí Khang

 

Sản phẩm Bảo Khí Khang được hơn 200.000 bệnh nhân Hen suyễn, Viêm phế quản mạn, Phổi tắc nghẹn mạn tính COPD tin dùng

 

Bác Bùi Thị Kim (ĐT: 043 633 4248) - Phòng 217, nhà A5, tập thể 8/3, Hai Bà Trưng, Hà Nội

 

 

“Trước tôi phải xịt thuốc hen dự phòng 4 nhát/ngày, sau 1 tháng dùng thêm Bảo Khí Khang bệnh cải thiện rõ ràng, tôi thử xịt 2 nhát/ngày, chứ không dám bỏ hẳn thuốc xịt vì sợ lên cơn hen. Bây giờ thì cơn hen không còn xuất hiện nữa, kể cả đợt gió mùa vừa rồi cũng không bị”.

Xem thêm: Kinh nghiệm kiểm soát bệnh của bác Kim

 

Bác Hoàng Văn Cậy (ĐT: 0169 331 4435) - xã Nhân Hòa, huyện Mỹ Hào, tỉnh Hưng Yên.

 

 

“Giá như tôi biết đến sản phẩm này sớm hơn thì tốt biết bao. Nhân đây tôi cũng khuyên những người ngoài 40 đang khổ sở vì các bệnh hô hấp mãn tính hãy tìm đến Bảo Khí Khang để dứt gánh bệnh tật. Ngoài ra, tôi cũng hy vọng thế hệ con cháu có thể quan tâm đến ông bà, cha mẹ của mình nhiều hơn. Nếu thấy ông bà, cha mẹ của mình có dấu hiệu khó thở, hãy sớm cho họ dùng Bảo Khí Khang để bệnh tật được ngăn chặn kịp thời.”

Xem thêm: Kinh nghiệm kiểm soát bệnh của bác Cậy

 

Chú Lê Thế Tuấn - xã Phú Đa, Vĩnh Tường, Vĩnh Phúc

 

 

“Dùng Bảo Khí Khang được 10 ngày, chú bắt đầu tập đi bộ 100m, rồi 200-300m, mỗi ngày thêm một chút, giờ chú đã đi được 500m, ngày 2-3 lượt, trước đây chú không đi được vì rất mệt. Chú đã có thể tự gội đầu và không còn thấy khó thở, mệt nhọc mỗi khi thay đổi thời tiết nữa”.

Xem thêm: Kinh nghiệm kiểm soát bệnh của chú Tuấn

 

Bác: Hoàng Tân Sửu, Tập thể Ngân hàng – ngách 2 - ngõ 452 đường Trương Định - Hà Nội

Sau khoảng 1 tuần dùng sản phẩm, tôi thấy đờm và những cơn khó thở giảm hẳn, ho cũng bớt đi nên sau 2 tuần tôi giảm liều xuống uống 4 viên/ngày kết hợp với thuốc xịt được bác sĩ kê đơn. Dùng khoảng 3 tháng tôi thấy sức khỏe được cải thiện rõ rệt nên yên tâm dùng đến bây giờ

Xem thêm: Chỉ cần có niềm tin -  COPD không thể làm khó!

 

 

Để được chia sẻ kinh nghiệm kiểm soát thành công bệnh Hen suyễn, Viêm phế quản mạn, Phổi tắc nghẽn mạn tính COPD, liên hệ Tổng đài tư vấn miễn phí: 1800.0055

 

 

 

 

* Sản phẩm không phải là thuốc, không thay thế thuốc chữa bệnh

* Tác dụng có thể khác nhau tùy cơ địa của người dùng

Cảm nhận khách hàng

http://sim3gvina.com/thao-duoc-dac-tri-dom-ho-kho-tho.html