L-Carnitine fumarate

L-Carnitine (4-N-trimethylamoni-3-hydroxybutyric acid) đóng vai trò quan trọng trong vận chuyển acid béo chuỗi dài qua màng ty thể để oxy hóa và sản xuất ATP trong các mô ngoại biên.Nó gắn với glycogen trong cơ bắp, cải thiện khả năng hoạt động thể chất, giảm mệt mỏi cơ bắp.L-Carnitine làm giảm tổng hợp leukotrien thông qua ức chế men lipoxygenase.Bổ sung L-Carnitine có lợi cho việc tập thể dục và luyện tập sức khỏe hô hấp cho bệnh nhân điều trị ngoại trú ở giai đoạn ổn định của bệnh nhân mắc COPD mức độ trung bình hoặc nặng

 

Công thức hóa học của L-carnitine

 

Bổ sung L-Carnitine có lợi cho việc tập thể dục và luyện tập sức khỏe hô hấp cho bệnh nhân điều trị ngoại trú ở giai đoạn ổn định của bệnh nhân mắc COPD mức độ trung bình hoặc nặng. L-Carnitine đóng vai trò quan trọng trong việc vận chuyển acid béo chuỗi dài qua màng ty thể để đảm bảo hiệu quả quá trình oxy hóa các acid béo, kích hoạt tổng hợp surfactant phổi.

 

Thiếu hụt L-Carnitine dẫn đến tích tụ độc hại của các acid béo chuỗi dài trong tế bào chất và acyl CoA trong ty thể, các chất béo bão hòa và không bão hòa đơn tích lũy có thể có tác dụng khác trên đường hô hấp. Ahmad và cộng sự chứng minh rằng L-Carnitine có thể ngăn ngừa co thắt phế quản và cải thiện tắc nghẽn.

 

L-Carnitine có nguồn gốc từ cả thực phẩm (75%) và sinh tổng hợp nội sinh trong cơ thể con người (25%). L-Carnitine có tác dụng chống oxy hóa, thu nhặt các gốc tự do (các loại oxy phản ứng bao gồm các gốc tự do như gốc ion âm superoxide (O2.-), các gốc hydroxyl (OH.) và các loại không phải gốc tự do như H2O2 và oxy nguyên tử).

 

L-Carnitine ngăn chặn stress oxy hóa, điều chỉnh nitric oxid, sự hô hấp tế bào và hoạt động của các enzyme tham gia bảo vệ chống lại tổn thương oxy hóa. Ngoài ra, L-Carnitine còn có tác dụng bảo vệ hoạt động của enzyme succinate dehydrogenase cũng như hoạt động của các enzyme chống oxy hóa, catalase và superoxide dismutase.

                                                                                                                                                                                                                                                                                                                                                                               Ds Đặng Thị Khánh


Để được chia sẻ kinh nghiệm kiểm soát bệnh Hen suyễn, Viêm phế quản mạn, Phổi tắc nghẽn mạn tính COPD, kính mời đọc giả liên hệ Tổng đài tư vấn miễn phí: 1800.0055

 

* Sản phẩm không phải là thuốc, không có tác dụng thay thế thuốc chữa bệnh

 

 

Cảm nhận khách hàng

http://sim3gvina.com/l-carnitine-fumerate.html