Kiểm soát bệnh hen suyễn hiệu quả nhờ kết hợp Đông Tây Y

Theo Tổ chức phòng chống hen toàn cầu (GINA), bệnh hen phế quản đặc trưng bởi tình trạng viêm niêm mạc đường thở, dẫn đến phù nề, co thắt phế quản, tăng tiết dịch nhày và tăng tính phản ứng đường thở.Theo quan điểm Đông y, bệnh hen phế quản còn gọi là háo chứng, suyễn, hen suyễn. Bệnh được biểu hiện đặc trưng với những cơn hen, cơn khó thở do khí quản bị co thắt, kèm theo ho có đờm hoặc không....
 
Theo quan điểm Đông y, bệnh hen phế quản còn gọi là háo chứng, suyễn, hen suyễn. Bệnh được biểu hiện đặc trưng với những cơn hen, cơn khó thở do khí quản bị co thắt, kèm theo ho có đờm hoặc không. 
 
Căn cứ vào triệu chứng, đông y phân chia hen phế quản thành hai thể bệnh gồm: thể lãnh háo (hen thể hàn) và thể nhiệt háo (hen thể nhiệt). Trong mỗi thể bệnh đều bao gồm 2 tình trạng bệnh là: thực chứng (cấp tính) với tính chất cơn co thắt khí quản mạnh, dữ dội và tình trạng hư chứng (mạn tính) là biểu hiện bệnh trong giai đoạn bệnh ổn định với những cơn co thắt khí quản nhẹ nhàng, tuy nhiên đôi khi vẫn có thể xuất hiện những đợt cấp tính.
 

Điều trị Hen theo quan điểm Tây y: 

Bao gồm điều trị dự phòng và điều trị đợt cấp.
 
Trong điều trị dự phòng, người bệnh cần tránh các yếu tố khởi phát cơn hen: bụi nhà, nấm mốc, phấn hoa… ; sử dụng các thuốc dự phòng (corticoid hạng hít, thuốc giãn phế quản…) và các liệu pháp điều trị bổ sung (châm cứu, bấm huyệt…)
 
Trong điều trị đợt cấp, người bệnh cần dùng thuốc giãn phế quản tác dụng nhanh (thuốc cắt cơn) và nhập viện (nếu cần thiết).
 
 
Việc điều trị hen suyễn kết hợp Đông Tây Y mang lại hiệu quả cao
 
 
 
Các liệu pháp tây y giúp người bệnh vượt qua đợt cấp của bệnh và cảm thấy dễ chịu nhanh chóng. Tuy nhiên, khi sử dụng các thuốc Tây điều trị hen, đặc biệt là corticoid người bệnh cần tuân thủ chỉ dẫn của bác sĩ về đường dùng, cách dùng và liều dùng để hạn chế các tác dụng phụ không mong muốn lên gan, thận, dạ dày,…ở trẻ em còn có các tác dụng ức chế chiều cao và loãng xương. 
 

Tác dụng và hiệu lực của thảo dược trị hen phế quản:

Trong nhóm dược liệu dùng làm thuốc trị hen phế quản có hai dược liệu là lá Hen và Cốt Khí Củ đã được sử dụng rộng rãi từ lâu đời, ngày nay các nhà khoa học đã chứng minh có tác dụng chống oxy hóa, giúp long đờm, giãn phế quản đặc biệt trong lá Hen có chứa hoạt chất ∝ và β-amyrin có tác dụng ức chế quá trình tạo chất trung gian Leukotrien - là chất gây co thắt phế quản và các phản ứng tiền viêm ở người bị Hen hoặc tắc nghẽn phế quản mãn tính (COPD). Được kiểm chứng qua nhiều năm sử dụng, các dược liệu này có tác dụng bình suyễn và đã được khẳng định bằng kết quả nghiên cứu hiện đại có tác dụng giãn phế quản mạnh.
 

Kiểm soát hen hiệu quả nhờ kết hợp đông tây y

Bác Bùi Thị Kim ở Hà Nội (ĐT: 043.633.4248) chia sẻ, bác là công nhân tại nhà máy dệt 8/3 đã về hưu. Đặc thù công việc của bác thường xuyên phải tiếp xúc với nhiều bụi và hóa chất độc hại, sau này khi bị ho và khó thở, bác đi khám thì được chẩn đoán mắc Hen phế quản. Được các bác sĩ của cơ quan điều trị nhưng bệnh ngày càng nặng khiến sức khỏe sa sút nên bác phải xin về hưu sớm. Về hưu rồi nhưng cuộc sống của bác vẫn không được thảnh thơi vì vẫn phải đi cấp cứu thường xuyên mỗi khi cơn hen xuất hiện. 
 
Cách đây 5 năm, bác Kim đăng kí tham gia câu lạc bộ “Lá phổi xanh” tại Bệnh viện Thanh Nhàn dành cho bệnh nhân Hen phế quản mạn tính. Bác được các bác sĩ và các bệnh nhân khác chia sẻ cách dùng thuốc hiệu quả và các phương pháp tập thể dục nhằm nâng cao sức khỏe cho bệnh nhân Hen phế quản. Do đó bệnh của bác cũng đã đỡ phần nào, nhưng cách vài tháng vẫn phải vào viện điều trị các đợt cấp
 
Tình cờ đọc được bài báo của 1 bác bị hen chia sẻ về 1 sản phẩm nguồn gốc thảo dược có tên Bảo Khí Khang đã giúp bác kiểm soát cơn hen, bác Kim liền gọi tới số 090.945.1520 của tác giả bài viết để hỏi cho yên tâm, sau khi được chia sẻ bác quyết định mua và dùng thử. Bác bồi hồi nhớ lại: “Trước tôi phải xịt thuốc tây dự phòng 4 nhát/ngày, sau 1 tháng dùng sản phẩm thảo dược bệnh cải thiện rõ ràng, tôi thử xịt 2 nhát/ngày, chứ không dám bỏ hẳn thuốc xịt vì sợ lên cơn hen. Bây giờ thì cơn hen không xuất hiện nữa, kể cả đợt gió mùa vừa rồi cũng không bị”.
 
Bảo Khí Khang là sản phẩm được kết hợp từ lá Hen với các dược liệu như: Cốt Khí Củ, AntidiCOPD và các chất chống ô xy hóa chuyển hóa năng lượng tế bào Alpha Lipoic acid, L-Carnitine. Sản phẩm giúp tăng chức năng hô hấp (giảm hiện tượng ứ máu ở phổi, thiếu ô xy, tăng cường năng lượng tế bào); giảm nhanh triệu chứng (giảm đờm, giảm ho, giảm khó thở) trong bệnh Hen, Viêm phế quản mạn và Phổi tắc nghẽn mãn tính - COPD cũng như giúp giảm tần suất, biến chứng của bệnh. Đây là sản phẩm hoàn toàn tự nhiên, có tác dụng lâu bền, không gây tác dụng phụ, có thể sử dụng cùng thuốc Tây. 

Thu Hương

 

Để được chia sẻ kinh nghiệm kiểm soát bệnh Hen suyễn, Viêm phế quản mạn, Phổi tắc nghẽn mạn tính COPD, kính mời đọc giả liên hệ Tổng đài tư vấn miễn phí: 1800.0055

 

*Sản phẩm không phải là thuốc, không có tác dụng thay thế thuốc chữa bệnh

 

 

Cảm nhận khách hàng

http://sim3gvina.com/kiem-soat-benh-hen-suyen-ket-hop-dong-tay-y.html